Untitled Document
 
สาเหตุของผมร่วง วิธีการป้องกันผมร่วง การสระผมอย่างถูกวิธ
สาเหตุของผมร่วง
ความเครียด
          ความเครียดทำให้เกิดปัญหาผมร่วง เนื่องจากความเครียดก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ซึ่งมีผลต่อการร่วงของเส้นผม การพบว่าผมร่วงมากขึ้นในแต่ละวันอาจเพิ่มความกังวลและนำไปสู่ความเครียด ซึ่งเป็นสาเหตุของผมร่วงมากขึ้น

ฮอร์โมน
          เมื่อร่างกายของเราเกิดการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเข้าสู่อายุ 40-50 ปี ฮอร์โมนเพศชาย Dihydrotestosterone (DHT) ที่สูงมากเกินไป ก่อให้เกิดปัญหาผมร่วง ฮอร์โมนเพศชายยังทำให้รากผมบางส่วนอ่อนแอและตายลง ทำให้เกิดอาการผมร่วงอย่างรุนแรง ควรดูแลรักษาแต่เนิ่นๆ เพื่อช่วยชะลอการเกิดปัญหาผมร่วง

หนังศีรษะมัน
          หนังศีรษะมันสามารถเกิดขึ้นเนื่องจากอาหารที่รับประทานหรือสภาพผิวมันแต่กำเนิด ผิวมันทำให้หนังศีรษะอุดตันและนำไปสู่การหลุดร่วงของเส้นผม ที่ เฮิร์บส แอนด์ ฮีล ทรีตเม้นท์สมุนไพรสำหรับหนังศีรษะและเส้นผมของเรามุ่งเน้นที่ปัญหานี้ โดยจะเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำทรีตเม้นท์
วิธีการป้องกันผมร่วง
ผมร่วงสามารถป้องกันได้โดยการดูแลรักษาแต่เนิ่นๆ ข้อควรระวังเพื่อป้องกันผมร่วง

สารอาหาร
          อาหารที่คุณรับประทานมีส่วนในการบำรุงรักษาสุขภาพผม การได้รับสารอาหารไม่เหมาะสมหรือไม่เพียงพอ ส่งผลให้เกิดปัญหาผมร่วง อาหารที่มีโปรตีนและวิตามินบีสูง เช่น ถั่ว เนื้อไก่ นม และ ไข่ รวมถึงอาหารที่มีวิตามินB6 และวิตามิน E สูง เช่น ผัก น้ำผึ้ง กล้วย ผลไม้ และข้าวโอ๊ตช่วยรักษาและเพิ่มการงอกของเส้นผมและป้องกันไม่ให้ผมร่วง

สมุนไพรที่มีสรรพคุณในการช่วยบำรุงไต
          มีส่วนช่วยเพิ่มการงอกของเส้นผม เนื่องจากสุขภาพของไตจะมีผลทางอ้อมกับการงอกของเส้นผม หากไตอ่อนแอจะมีผลให้การงอกของผมลดช้าลง และทำให้ผมอ่อนแอและบางลง เมื่อสุขภาพไตดีขึ้น จะส่งผลให้การงอกของเส้นผมเร็วขึ้น และผมที่งอกใหม่แข็งแรงขึ้น

การทำทรีตเม้นต์บำรุงรักษารากผมและหนังศีรษะด้วยสมุนไพรธรรมชาติที่ เฮิร์บส แอนด์ ฮีล
          การทำทรีตเม้นท์สมุนไพรจะช่วยเปิดรูขุมขน ช่วยควบคุมความมันบนหนังศีรษะ ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการงอกของผมใหม่ และช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผมใหม่

          นอกจากนี้ควร พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและพยายามไม่เครียด รวมถึงการดูแลเส้นผมประจำวันอย่างถูกวิธี
การสระผมอย่างถูกวิธี
          การสระผมอย่างถูกวิธี และการเลือกใช้แชมพูที่เหมาะสมกับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ จะช่วยให้อาการผมร่วงดีขึ้นได้

  คำแนะนำในการสระผม
1. ควรใช้น้ำอุ่นสระผม ไม่ควรให้น้ำร้อนเกินไป
2. ควรใช้แชมพูในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ใช้มากเกินไป แนะนำให้ใช้ปริมาณเท่าเหรียญ 5 บาท
3. ควรใช้นิ้วมือนวดหนังศีรษะเบาๆ ไม่ควรใช้เล็บเกาหนังศีรษะ
4. ล้างแชมพูให้สะอาด เพื่อป้องกันไม่ให้มีการตกค้างของสารเคมีใด ๆ บนหนังศีรษะ ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการผมร่วงหรือการอุดตันรูขุมขน
5. สำหรับผู้หญิง แนะนำให้ใช้ครีมนวดผมเฉพาะที่ปลายผม การใช้ครีมนวดผมกับหนังศีรษะอาจทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ก่อให้เกิดปัญหาผมร่วงมากขึ้น
6. ใช้ลมเย็นเป่าผมแทนลมร้อน ลมร้อนจะทำให้รูขุมขนเปิดรับความมันจากสภาพแวดล้อมเข้าไปอีก
7. การใช้โทนิคควรใช้หลังสระผม เนื่องจากรูขุมขนที่สะอาดสามารถดูดซึมสารอาหารจากโทนิคได้ดีกว่า จึงช่วยเพิ่มการงอกของผมได้ดียิ่งขึ้น แฮร์โทนิคของเรานำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นไม่ฉุน ไม่มีสี และแห้งเร็ว
TOP